Trẻ bị còi xương - Điều trị thế nào?

Con em 1 ngày chỉ uống được có 3 cữ sữa mỗi lần tối đa 90ml, sữa mẹ rất ít vì em phải đi làm, và con em hiện có hiện tượng đổ mồ hôi đầu rất nhiều đến nỗi ướt đẫm cả gối khi ngủ và ăn, rụng tóc cũng rất nhiều, ngủ hay giật mình khóc thét.
Chào bác sĩ, con em hiện đã 5 tháng (bé gái) 6,8kg cao 68cm; lúc sinh cháu được 3,4kg nhưng cháu có hiện tượng lên cân không đều, tháng thứ nhất 1kg, tháng thứ 2 chỉ 0,5kg; tháng thứ 3 thì 1kg; tháng thứ 4 chỉ 0,3kg; tháng 5 chỉ 0,5kg. Con em 1 ngày chỉ uống được có 3 cữ sữa mỗi lần tối đa 90ml, sữa mẹ rất ít vì em phải đi làm, và con em hiện có hiện tượng đổ mồ hôi đầu rất nhiều đến nỗi ướt đẫm cả gối khi ngủ và ăn, rụng tóc cũng rất nhiều, ngủ hay giật mình khóc thét. Xin hỏi bác sĩ cháu có suy dinh dưỡng và em cần bổ sung canxi không và cụ thể như thế nào xin bác sỹ hướng dẫn cụ thể. Em cảm ơn Bác sỹ. (Cẩm Hồng)

Trả lời :

Chào em, tất cả các triệu chứng em kể chắc chắn cháu bị còi xương rồi, còn suy dinh dưỡng thì không vì cân nặng và chiều cao của cháu hoàn toàn bình thường. Về điều trị còi xương: em cho cháu uống vitamin D3: Aqudertrim 4gọt/ngày x 3 tuần sau đó giảm 2 giot/ngày, uống thêm calciumcorbier loại 5ml 1ống/ngày. Khi có nắng cho trẻ ra ngoài trời tắm nắng 30 phút/ngày trước 9h sáng. Nhưng tốt nhất em nên cho cháu đi khám bác sĩ để được điều chỉnh liều thuốc thích hợp hợp tùy theo mức độ còi xương của cháu.

Bác sỹ   Lê Thị Hải

Trung tâm khám dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng Quốc gia

Lượt xem: 91
Nguồn:tuelinh.vn Sao chép liên kết
Tìm kiếm chúng tôi