MY HEALTH - GIẢI TRÌNH TỰ TOÀN BỘ MÃ GEN NGƯỜI TẠI VIỆT NAM

 My Health tự hào là nơi kết nối và hội tụ đội ngũ cố vấn là các nhà khoa học, bác sĩ, tiến sĩ và chuyên gia hàng đầu đến từ các đối tác trong lĩnh vực công nghệ sinh học và di truyền tại Mỹ như: Viện Ung thư OHSU, 23andMe, Color Company, Breakthrough Genomics, Novogene... Các đối tác tại Việt Nam như: Viện Công nghệ sinh học Việt Nam (ADNlabo), Viện Phát triển Y dược Công nghệ cao (Medpharin), …

Trong bộ gen người sẽ có khoảng 2% các gen mã hóa protein (exom) và 98% các gen điều hòa không mã hoá (bao gồm intron, retrotransposon, các trình tự điều hòa ADN và các đoạn ADN phiên mã thành ARN không mã hóa). Khi chúng ta giải trình tự toàn bộ các gen mã hóa thì gọi là WES (Whole Exome Sequencing), còn khi giải trình tự toàn bộ bộ gen cả exom và 98% gen điều hòa còn lại, chúng ta gọi đó là WGS (whole genome sequencing) giải trình tự toàn bộ bộ gen người.

WES sẽ cho chúng ta toàn cảnh tính trạng các gen mã hóa xem chúng có bị lỗi (đột biến) hay không. Vì là các gen mã hoá nên chúng sẽ biểu hiện ra các protein có những chức năng cụ thể, nếu xuất hiện lỗi ở các gen này sẽ dẫn tới rối loạn 1 số chức năng do các protein trên đảm nhiệm. Y văn hiện nay được cập nhật thường xuyên về mối quan hệ giữa các đột biến hoặc tập hợp đột biến này gắn với bệnh lý hoặc tính trạng hoặc kiểu hình được thể hiện ở người. Một số gen và đột biến có ý nghĩa tích cực với con người, nắm bắt được điều này chúng ta có thể phát huy tối ưu các tiềm năng của chính chúng ta do các tính trạng mà các gen đột biến đem lại.

Những biến đổi trong gen, nhiễm sắc thể hay protein đều có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đối với cơ thể của chúng ta. Trong đó, một trong những ứng dụng của xét nghiệm này là chúng ta có thể phát hiện qua phương pháp này là phát hiện ra các rủi ro mắc phải đối với bệnh di truyền, ung thư di truyền. Vì vậy, việc làm này có thể giúp bạn phát hiện sớm và tìm ra những biện pháp điều trị phù hợp.

Phương pháp xét nghiệm này cần độ tin cậy và chính xác rất cao. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cơ sở thăm khám uy tín. Đến với My Health là một gợi ý hết sức thuyết phục cho những ai đang có nhu cầu muốn tiến hành phương pháp xét nghiệm này. 

Dịch vụ giải mã gen cá nhân hóa dành riêng cho người Châu Á, mở khóa những bí mật bên trong cơ thể chỉ qua tách chiết DNA từ mẫu nước bọt, nhằm giúp cả gia đình chủ động có những kế hoạch chăm sóc tối ưu và toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Các gen được phân tích nhằm cung cấp cho khách hàng các báo cáo chi tiết về tiềm năng phát triển, thể chất cá nhân, dinh dưỡng cá nhân, sàng lọc nguy cơ bệnh mạn tính và rối loạn chuyển hóa, sàng lọc nguy cơ ung thư di truyền.

Với gói dịch vụ này, chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện về ứng dụng giải mã gen trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư, cũng như hơn 7.000 bệnh và đặc tính di truyền khác dựa trên các đột biến gen trong cơ thể. Thông qua kết quả của báo cáo giải mã gen, dựa vào thông số gồm mức độ ảnh hưởng của kiểu gen cá nhân lên từng đặc trưng và thống kê ảnh hưởng gen trong cộng đồng, cùng với các lời khuyên hữu ích từ hội đồng chuyên gia, mỗi người dân có thể chủ động thay đổi thói quen, hành vi để nâng cao chất lượng cuộc sống mỗi ngày.

My Health phối hợp với các đơn vị hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ về giải trình tự và phân tích gen để đưa ra báo cáo tốt nhất cho khách hàng. Để đảm bảo dữ liệu giải trình của khách hàng có thể sở hữu và mang đi kiểm tra đọc lại ở bất kỳ đâu trên thế giới, chúng tôi cung cấp dữ liệu giải trình tự gốc cho khách hàng, với giải trình WES (khoảng 10GB dữ liệu lưu trữ) và WGS (khoảng 100GB dữ liệu lưu trữ). Do cam kết lưu trữ trọn đời cho khách hàng, trên mây (cloud) để khách hàng có thể tải xuống từ bất kỳ nơi nào trên thế giới, lưu trữ trọn đời nên My Health phải sao lưu (backup) một bản khác cho khách hàng, do khoảng 3 năm phải thay đổi cứng. Bên cạnh đó, đối với mẫu mô của khách hàng có nhu cầu lưu trữ để so sánh nhiều năm sau nếu có các đột biến sinh dưỡng, chúng tôi lưu trữ mẫu mô trong dịch vụ Ngân hàng mô của My Health. Thêm nữa, báo cáo phân tích bằng tiếng Anh khoảng 150 trang do đơn vị phân tích hàng đầu thế giới GTGenomics tại Hoa Kỳ cung cấp để khách hàng có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới cho các chuyên gia, bác sỹ tham khảo và tìm hiểu thông tin lâm sàng cho thăm khám bệnh và/hoặc quản lý sức khỏe. Việc công khai minh bạch dữ liệu gốc và báo cáo phân tích cho khách hàng nhằm tạo ra niềm tin về một hệ thống nhà máy giải trình số hiện đại nhất thế giới (Falcon Novogene), đảm bảo tính chính xác cao được sử dụng để thực hiện giải trình và phân tích cho khách hàng, với các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới.

Lượt xem: 842
Tìm kiếm chúng tôi