Quả dứa dại có chữa được bệnh gan?

Nhưng cần lưu ý, việc tùy tiện dùng quả dứa dại chữa viêm gan là cực kỳ nguy hiểm. Do ở quả dứa dại có lớp phấn trắng rất độc, nếu không bào chế đúng cách, ăn phải trong thời gian dài có thể gây ra ngộ độc, suy thận. Vì thế, nếu tự ý dùng sẽ rất nguy hiểm […]

Nhưng cần lưu ý, việc tùy tiện dùng quả dứa dại chữa viêm gan là cực kỳ nguy hiểm. Do ở quả dứa dại có lớp phấn trắng rất độc, nếu không bào chế đúng cách, ăn phải trong thời gian dài có thể gây ra ngộ độc, suy thận. Vì thế, nếu tự ý dùng sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí cả tính mạng.

102-tm63

Hơn nữa, ngay cả có tác dụng với những thể gan nhất định thì việc dùng nó cũng phải có liều lượng cụ thể, kết hợp với một vài vị thuốc khác chứ không thể dùng tùy tiện. Nên tốt nhất người bệnh cần đến thầy thuốc y học cổ truyền để được khám, kê đơn thích hợp.

Xin nói thêm, ngay cả với quả dứa chín thường ngày mọi người vẫn ăn, cũng cần hết sức lưu ý, thận trọng. Mọi người cần phải gọt bỏ sạch mắt dứa, bỏ toàn bộ lõi cứng bên trong dứa và ăn ở mức độ vừa phải. Những người có tiền sử dạ dày cũng không nên ăn dứa, nhất là khi đói vì nó có thể gây chảy máu dạ dày.

Lượt xem: 624
Nguồn:agarwood.org.vn Sao chép liên kết
Tìm kiếm chúng tôi