Bà mẹ trẻ bại liệt vì uống thuốc tránh thai

Tin tức trên Daily Mail cho biết, cách đây 2 năm, chị Donna Watson đã bị một cơn đột quỵ sau khi uống thuốc tránh thai khoảng 4 tháng sau sinh. Theo các bác sĩ, nguyên nhân có thể là do chị đã sử dụng loại thuốc tránh thai Regevidon, làm tăng hàm lượng cholesterol và huyết áp cao. “Khi […]

Tin tức trên Daily Mail cho biết, cách đây 2 năm, chị Donna Watson đã bị một cơn đột quỵ sau khi uống thuốc tránh thai khoảng 4 tháng sau sinh. Theo các bác sĩ, nguyên nhân có thể là do chị đã sử dụng loại thuốc tránh thai Regevidon, làm tăng hàm lượng cholesterol và huyết áp cao.

“Khi bác sĩ nói với tôi rằng nguyên nhân khiến tôi bị như vậy có thể là do thuốc tránh thai, tôi đã sốc. Tôi nghĩ các y bác sĩ nên khuyến cáo mọi người về những nguy cơ và ảnh hưởng của thuốc tránh thai. Họ cũng nên theo dõi về hàm lượng cholesterol khi sử dụng thuốc này”, Watson chia sẻ.

Watson (phải) hiện đang phải tập đi và tập nói sau cơn đột quỵ được cho là do việc sử dụng thuốc tránh thai gây ra.

Được biết, Watson, hiện giờ 28 tuổi, đã sử dụng thuốc tránh thai Microgynon trong suốt hai năm mà không xảy ra vấn đề gì về sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi sinh bé Millie được khoảng 4 tháng, cô đã quyết định sử dụng thuốc loại thuốc tránh thai khác là Rigevidon.

thuoc-tranh-thai-1

Chỉ hai tháng sau khi uống, người phụ nữ đến từ Peterlee, hạt Durham (Anh) đã bị một cơn đột quỵ. Ngay lập tức Watson được đưa tới bệnh viện Đại học Hartlepool. Cô bị hôn mê và khi tỉnh dậy, Watson không thể nói chuyện hay di chuyển được. Ba ngày sau, cô được chuyển tới bệnh viện Đại học James Cook. Tại đây, các bác sĩ cho biết, có thể cô sẽ không bao giờ nói chuyện hay đi lại được nữa.

“Tôi cảm thấy chán nản vô cùng khi không thể nghe hay nói chuyện với mọi người. Bác sĩ nói tôi không bao giờ đi lại được và có thể ra viện sau 6 tháng”, Watson kể lại.

Nhưng thật ngạc nhiên, ba tháng sau, Watson được xuất viện và tập đi, nói chuyện với cô con gái hiện giờ đã 2 tuổi.

Cơn đột quỵ đã ảnh hưởng đến 80% phần bên phải và 20% phần bên trái cơ thể của Watson, khiến cô không thể giữ thăng bằng và sử dụng cánh tay phải.

Hiện giờ, Watson có thể thực hiện những việc đơn giản hàng ngày bằng tay trái như cho Millie ăn hay thay tã cho bé.

“Tôi hy vọng có thể bình phục hoàn toàn để chăm sóc cho con gái và gia đình như những người mẹ khác. Tôi sẽ không bao giờ sử dụng loại thuốc tránh thai đó nữa. Tôi cảm thấy rất may mắn khi còn sống và sẽ cố gắng trở thành người mẹ tuyệt vời nhất”, Watson chia sẻ.

Lượt xem: 616
Nguồn:agarwood.org.vn Sao chép liên kết
Tìm kiếm chúng tôi