Cải thiện chức năng não sau đột quỵ với Nghệ

Các nhà khoa học Mỹ ngày 9/2 cho biết, những nghiên cứu trên động vật cho thấy, một loại thuốc mới làm từ thành phần hóa chất trong cây nghệ có thể giúp tái sản sinh các tế bào não sau đột quỵ. CNB-001 – hợp chất phân tử được làm với curcumin, chất màu vàng tự nhiên có nguồn […]

Các nhà khoa học Mỹ ngày 9/2 cho biết, những nghiên cứu trên động vật cho thấy, một loại thuốc mới làm từ thành phần hóa chất trong cây nghệ có thể giúp tái sản sinh các tế bào não sau đột quỵ.

CNB-001 – hợp chất phân tử được làm với curcumin, chất màu vàng tự nhiên có nguồn gốc từ một loại thảo dược lưu niên có tên gọi là cây nghệ và rất phổ biến trong các thực phẩm ở Nam Á và Trung Đông, đặc biệt là bột cari.

67-tm28

Trình bày phát hiện trên tại Hội thảo đột quỵ quốc tế của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nhà khoa học Paul Lapchak thuộc Trung tâm Y học Cedars-Sinai cho biết rằng, khi các chủ thỏ hấp thụ loại thuốc này trong một tiếng, tương đương với ba tiếng ở người, nó “đã giảm đột quỵ.”

Hiện nay, mới chỉ có một liệu pháp chữa trị được phê chuẩn đặc trị đột quỵ do chứng thiếu máu cục bộ nên máu không lên não, mang tên tissue plasminogen activator (tPA). Loại thuốc này được tiêm vào tính mạch để làm tan biến những cục nghẽn va phục hồi dòng chảy của máu. Do đó, CNB-001 là một bước đột phá quan trọng, giảm thiểu đau đớn cho người bệnh mà rất hiệu quả.

Lượt xem: 1.172
Nguồn:agarwood.org.vn Sao chép liên kết
Tìm kiếm chúng tôi