Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ

Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo "Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm", nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện

Mỗi bệnh nhân sau khi bị tai biến mạch máu não hay chấn thương sọ não đều có những hạn chế về vận động và suy giảm chức năng khác nhau.

Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo “Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm”, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện.

Dù biết rằng sự phục hồi đó cũng chỉ có giới hạn, nhưng nếu bệnh nhân không vận động thường xuyên, hoặc vận động không đúng cách thì tình trạng suy yếu sẽ càng ngày nặng thêm.

Chúng tôi mong rằng tài liệu này sẽ như một hướng dẫn đơn giản nhưng hiệu quả để hỗ trợ bệnh nhân tập luyện, nhằm phát huy tối đa sự phục hồi có thể có và giúp bệnh nhân tự tin trở lại cuộc sống thường ngày.

Tài liệu download tại đây: https://yhoccongdong.com/Documents/4_phcn_cr.pdf

Khoa Phục Hồi Chức Năng BV Chợ Rẫy

Lượt xem: 708
Tác giả: Quản lý Y học cộng đồng
Nguồn:yhoccongdong.com Sao chép liên kết
Tìm kiếm chúng tôi